Nhà máy đường La ngà được Đan Mạch xây dựng và đưa vào sản xuất 1984 với công suất thiết kế 2000 tấn một ngày trong dây chuyền sản xuất được lắp đặt  6 turbine do England sản xuất

           -2   TURBINE        dao băm

           -1   TURBINE        sơ bộ

           -2   TURBINE        ép kiệt

           -1   TURBINE        phát điện  2.500kw

Vòng quay lên tới 6500-8500 vòng/phút

Với công nhân kỷ thuật nhà máy, turbine nhiêt cũng là động cơ mới mẽ. Sau nhiều năm sản xuất thiết bị vật tư turbine cũng cạn kiệt.

 Đối với hệ bạc trục

 Hàng nhập giá thành quá mắc,mà thời gian có hạn. Để chủ động trong sản xuất,  Ban lãnh đạo công ty cấp một khoản đầu tư để nghiên cứu Chế tạo ổ đỡ trượt cho turbine, nhưng vẫn không thành công do các nguyên nhân khách quan.  Với bản tính nghề nghiệp nên tôi cũng khá quan tâm và theo dõi quá trình nghiên cứu này. Đồng thời, tìm hiểu vấn đề dựa trên thực tế nhà máy để tích lũy tài liệu liên quan. Dự án của nhà máy đã không thành công đã để lại cho tôi nhiều băn khoăn.  Từ đó gợi cho tôi một sự say mê tìm tòi nghiên cứu lĩnh vực này.  Thu thập tài liệu và tự đầu tư nghiên cứu chúng tôi hình thành được quy trình phục hồi ổ đỡ trượt trục bị hư hỏng.

             Năm 2003 áp dụng quy trình phục hồi ổ bạc trượt cho công ty mía đường La Ngà, có thời gian vận hành sản phẩm lên tới 20.000 giờ chạy. Làm việc với đội kỷ thuật, bảo trì nghiêm khắc trong khâu kiểm định – một lổ kim trên bề mặt cũng không được chấp nhận. Từ đó quy trình và sản phẩm của chúng ngày càng được hoàn thiện. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Năm 2005  khi về hưu  qua môi giới tôi cũng thực hiên nhiều hợp đồng  sửa chữa với tên: GARAGE MÃN

Đồng thời, trong thời gian này chúng tôi cũng gặp thêm một vấn đề mới: đó là các sản phẩm của chúng tôi bị cháy bề mặt công tác. Qua phân tích, chúng nhận thấy nguyên nhân là do hợp kim ba bít không đảm bảo chất lượng.  Vào thời gian này Liên Xô không còn cung cấp hợp kim babit nên babit trên thị trường rất khan hiếm mắc vì lợi một chút lợi nhuận nên ai đó không bỏ qua cơ hội này. Thành phần hóa học của hợp kim không đảm bảo đúng và đủ dẫn đến chất lượng sản phẩm đầu ra của chúng tôi không đảm bảo. Một lần nữa, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi lại họp sức để tìm phương án giải quyết với tiêu chí chủ động trong nước và chất lượng sản phẩm. Vấn đề đã được giải quyết sau một thời gian, chúng tôi có trong tay quy trình luyện hợp kim ba bít, với nguyên liệu đầu vào là các kim loại thành phần có thể mua được với chất lượng ổn định tại thị trường Việt Nam.

Năm 2011, qua đúc kết kinh nghiệm và thời gian sử dụng hợp kim babit tự sản xuất cho sản phẩm cùng với các yêu cầu về pháp lý, chúng tôi đã quyết định thương mại hóa sản phẩm thông qua việc thành lập công ty TNHH MTV Ba Bít.

Sản phẩm của chúng tôi:

- Hoàn toàn chủ động từ quy trình cho đến nguyên liệu.

- Chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu vận hành với chế độ bảo hành hợp lý.

- Sản phẩm sản xuất trong nước nên giá thành rẻ và tiết kiệm.

Công ty TNHH MTV Ba Bít chân thành cám ơn đội ngũ kỹ thuật nhiệt thành tận tâm, nghiêm khắc, quý khách hàng thường xuyên đã ủng hộ, chia sẽ về sản phẩm để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và tốt hơn.

  

Liên Hệ Chúng Tôi

Công ty TNHH MTV BaBít
km 101, xã La Ngà, huyện ĐỊnh Quán, tỉnh Đồng Nai.
Điện Thoại: 0613.853.601   Di động: 0919 655 729